How to clean the AC

Việc làm vệ sinh định kỳ cho máy lạnh âm trần mang đến nhiều lợi ích như: giúp máy hoạt động tốt và ổn định hơn, tiết kiệm điện năng, làm sạch và điều hòa không khí hiệu quả, tăng tuổi thọ cho máy, kịp thời phát hiện và khắc phục những sự cố, hư hỏng,…Tuy nhiên vì máy lạnh âm trần là loại có công suất lớn, khả năng hoạt động mạnh và cách lắp đặt khá đặc biệt nên trước khi làm vệ sinh, bạn nên cắt nguồn điện trong khoảng 5 gờ đồng hồ để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, bạn còn cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết để làm vệ sinh cho máy lạnh âm trần như: Thang xếp, máy bơm nước, khăn lau, dụng cụ tháo lắp và một số vật dụng cần thiết để đo kiểm. Sau đó, bạn sẽ tiến hành vệ sinh máy lạnh âm trần theo trình tự như sau:

Vệ sinh dàn lạnh máy lạnh âm trần:

► Bước 1: Tháo mặt nạ hay còn gọi là tấm lọc lưới của máy ra và lui chùi sạch sẽ.

► Bước 2: Kiểm tra bo mạch của máy xem có bị ẩm ướt không. Nếu không, bạn sẽ dùng chổi nhỏ để vệ sinh xung quanh. Nếu có bạn cần phải sấy cho sạch bụi.

► Bước 3: Xịt rửa dàn lạnh, lưới lọc và các bộ phận bên trong máy. Trước khi xịt, bạn cần treo bạt vào các góc để hứng nước. Sau khi xịt xong, bạn cần lau khô các bộ phận trước khi lắp vào máy.

► Bước 4: Tháo bạt ra và lắp lại các bộ phận của máy như trình tự đã tháo ra.
Cách vệ sinh máy lạnh âm trần
Vệ sinh dàn nóng máy lạnh âm trần:

► Bước 1: Tháo các tấm mặt nạ của dàn nóng ra để dễ dàng vệ sinh các bộ phận bên trong hơn

► Bước 2: Xịt rửa dàn ngưng tụ của máy lạnh âm trần, quạt dàn nóng, mặt nạ và loại bỏ tổng thể các bụi bẩn bên dưới máy

► Bước 3: Xịt rửa phần khu vực bên ngoài dàn nóng

► Bước 4: Lắp đặt toàn bộ chi tiết theo trình tự đã tháo

Với hướng dẫn trên, chắc hẳn bạn đã biết cách để vệ sinh máy lạnh âm trần tại nhà sạch sẽ và hiệu quả. Nếu bạn vẫn còn những vấn đề thắc mắc cần được hỗ trợ tư vấn thêm thông tin hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh, hãy liên hệ với công ty Tân Phương Tây. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ giúp cho máy lạnh âm trần nhà bạn được làm vệ sinh sạch sẽ, hiệu quả trong thời gian ngắn với giá rẻ. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *